MÁY LẠNH CHÍNH XÁC – Precision Air Processor (PAP)

Máy lạnh chính xác ORION, sản phẩm cao cấp – đáp ứng chính xác và phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

Liên hệ

MÁY LẠNH CHÍNH XÁC – Precision Air Processor (PAP)maylanhchinhxacorion00


Kết hợp giữa khả năng tiết kiệm năng lượng và điều khiển công suất với độ chính xác cao, luôn dẫn đầu với phương pháp bơm nhiệt điều khiển cân bằng.

Máy lạnh chính xác ORION đã đưa nhiệt độ, độ ẩm và môi trường làm việc lên một tầm cao mới:

ORION không ngừng phấn đấu và nỗ lực để đạt được khả năng điều khiển nhiệt độ và độ ẩm tốt hơn nữa, cùng với việc mang lại môi trường sạch “a clean-environment” để có thể phục vụ tốt hơn nữa cho những đổi mới công nghệ như: công nghệ bán dẫn, công nghệ tinh thể lỏng, các lĩnh vực năng lượng tái tạo như pin mặt trời – những ngành công nghiệp sinh khối v.v…, công nghệ nano sử dụng những công cụ với độ chính xác cực cao và những nghiên cứu, phát minh như phòng nghiên cứu ở các trường đại học, các bộ phận nghiên cứu phát triển sản phẩm ở các công ty.

ORION luôn giữ vững phương châm “Từ điều hòa không khí cho toàn bộ khu vực đến điều hòa không khí chính xác cho từng khu vực”, và ORION luôn khẳng định được vị thế của mình, luôn dẫn đầu về công nghệ điều khiển bằng bơm nhiệt và công nghệ biến tần DC cho dòng máy lạnh chính xác PAP (Series Precision Air Processors).maylanhchinhxacorion01

maylanhchinhxacorion02

Tiết kiệm năng lượng lên đến 80% với công nghệ điều khiển cân bằng sử dụng bơm nhiệt.

ORION dã loại bỏ hoàn toàn heater thường hay sử dụng trong các hệ thống máy lạnh để duy trì độ chính xác nhiệt độ nhờ vào việc điều khiển cân bằng sử dụng bơm nhiệt.

maylanhchinhxacorion03

 

Phương pháp điều khiển bằng Heater PID (※1) là phương pháp đặc trưng trong các lĩnh vực sản xuất đòi hỏi độ chính xác của quá trình xử lý không khí, điển hình là những quy trình sản xuất bán dẫn, nhưng nhược điểm lớn của quá trình này đến từ việc tiêu hao năng lượng.

Chính vì vậy, việc tiểu hóa quá trình, sẽ đáp ứng được các yêu cầu cao hơn của quá trình điều khiển độ chính xác. ORION đang duy trì và phát triển hoàn thiện máy sấy khí hấp thụ với khả năng điều khiển chính xác cao và giảm thiểu năng lượng tiêu hao. ORION mang đến cho khách hàng một công nghệ mới nữa đó là phương pháp hồi nhiệt môi chất lạnh (※2), một công nghệ tái tạo mang đến hiệu quả tiết nghiệm năng lượng vượt trội và khả năng chính xác cao so với những hệ thống điều khiển bằng phương pháp heater PID, và có thể mở rộng hơn nữa ở công suất cài đặt.

Phương pháp điều khiển cân bằng sử dụng bơm nhiệt ※

Phương pháp điều khiển cân bằng sử dụng bơm nhiệt là quá trình không khí được cân bằng với cấp độ chính xác cao của việc hoạt động đồng thời của quá trình làm mát và gia nhiệt từ một hệ thống xử lý không khí duy nhất. Nói cách khác, không giống như một thiết bị điều hòa không khí thông thường chuyển hoá nhiệt từ bên trong phòng ra bên ngoài, hoặc từ bên ngoài và bên trong phòng, ORION đã phát triển công nghệ trên, ngoài việc tránh được tổn thất do quá trình di chuyển của nhiệt còn đạt được hiệu quả tiết kiện năng lượng trong quá trình sửa dụng với cấp độ chính xác.

※Công nghệ điều khiển cân bằng sử dụng bơm nhiệt® đã được ORION đăng ký bản quyền thương mại.


Những thiết bị điều hòa không khí chính xác khác làm việc như thế nào?

maylanhchinhxacorion04
Sơ đồ nguyên lý phương pháp điều khiển bằng Heater

※1. Điều khiển bằng heater PID

Nhiệt độ không khí được điều khiển bằng cách đưa không khí đi qua dàn lạnh hoạt động cố định và sau đó đi qua heater có công suất bằng hoặc hơn công suất làm lạnh của. Khi so sánh phương pháp này với phương pháp cân bằng sử dụng bơm nhiệt của ORION,  khoảng 70% năng lượng sẽ bị tổn thất khi heater hoạt động.

maylanhchinhxacorion05
Sơ đồ nguyên lý điều khiển bằng phương pháp sử dụng mội chất lạnh để gia nhiệt lại.

※2. Điều khiển bằng phương pháp gia nhiệt lại cho môi chất lạnh.

Với phương pháp này, hệ thống sẽ có thêm một dàn ngưng thứ 2 (bộ phận gia nhiệt lại) được lắp đặt, và nhiệt phát ra từ dàn ngưng này sẽ gia nhiệt lại cho không khí sau khi đi qua dàn lạnh. Cho dù 100% lượng mội chất lạnh được tuần hoàn qua bộ phân gia nhiệt lại, thì công suất của dàn bay hơi luôn không đổi, vì vậy, khả năng điều khiển chính xác của phương pháp này chỉ được 2oC hoặc cao hơn so với không khí đầu vào thiết bị. Nhờ việc sử dụng phương pháp cân bằng sử dụng bơm nhiệt,và mội chất lạnh được tập trung ở phía gia nhiệt nên có thể điều khiển được nhiệt độ đến 7oC hoặc hơn so với nhiệt độ đầu vào.


 

Điều khiển bằng biến tần DC để có thể điều khiển công suất thiết bị tối ưu nhất

( Không áp dụng đối với máy lạnh chính xác model nhỏ – PAPmini)

Tự động điều khiện tốc độ của máy nén theo sự thay đổi tải.

maylanhchinhxacorion06

Máy nén môi chất lạnh (lốc nén) sử dụng động cơ DC không chổi than với hiệu suất cao và tiết kiệm năm lượng.

Tốc độ lốc nén được điều khiển trong suốt chu kì của tải thấp, được kết hợp với phương pháp điều khiển cân bằng sử dụng bơm nhiệt, mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng vượt trội. ORION mang đến cho khách hàng một công nghệ vượt trội về điều khiển mà các thiết bị khác ( các thiết bị có tốc độ lốc nén hoạt động cố định) không thể làm được.

Hiệu quả tiết kiệm từ phương pháp điều khiển động tốc độ lốc nén (※Biểu đồ bên dưới thể hiện cho máy PAP10A-(F)W)

maylanhchinhxacorion07

 

Chức năng chống đóng tuyết không còn cần thiết nữa.

Sự đóng tuyết dàn lạnh được ngăn ngừa vì việc điều khiển tốc độ lốc nén. Nhiệt độ làm lạnh có thể giảm đến gần 0oC.

Những thiết bị với tốc độ vòng quay của lốc nén cố định cần thêm vòng tuần hoàn gas nóng hồi về để tránh hiện tượng đóng tuyết.

maylanhchinhxacorion08

Sản phẩm liên quan

YORI EQUIPMENT CO., LTD

Số 3, Đường số 9, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

028 36206196 028 36203196

0938.177.737

thanhthai@yori.com.vn

thaint0912