Chiller Orion – Một số lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt Chiller (Phần 1)

Công ty Thiết bị Yori mong Quý khách hàng đọc và lưu tâm đến các chú ý bên dưới đây để đảm bảo an toàn và sử dụng sản phẩm của ORION được dễ dàng hơn nhằm mục đích bảo vệ và phòng tránh những sự cố thường gặp có thể xảy ra tới Quý khách hàng, môi trường sử dụng thiết bị và mọi người xung quanh.

 

Môi trường làm việc (môi trường lắp đặt thiết bị)


Những hạn chế khi sử dụng sản phẩm

(1) Nếu thiết bị được sử dụng như một phần quan trọng của hệ thống, thiết bị an toàn hay là hệ thống dự phòng thì nên đặt thiết bị ở những vị trí đảm bảo về mặt an toàn hoặc không gây thiệt hại cho thiết bị trong trường hợp có thay đổi hoặc di dời.

(2) Chiller ORION được thiết kế và sản xuất theo yêu cầu chung của thiết bị để sử dụng trong những nhà máy sản xuất thông dụng hiện nay. Do đó, công việc bảo hành sẽ không áp dụng và hoặc bao trùm toàn bộ theo việc sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, trong những trường hợp mà Khách hàng đưa ra những yêu cầu đầy đủ của ứng dụng và xác nhận tình trạng mà tại đó thiết bị sẽ làm việc, và những yêu cầu an toàn cần thiết cho thiết bị khi sử dụng, hãy đưa yêu cầu đến chúng tôi để chúng tôi nghiên cứu và tính toán, đảm bảo cho việc sử dụng thiết bị được phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

  • Năng lượng nguyên tử, hàng không, vũ trụ, công trình đường sắt, vận chuyển, xe (ô tô và xe tải), các ứng dụng y tế, các ứng dụng vận chuyển/ giao tiếp, và một số ứng dụng mà có thể ảnh hưởng lớn đến đời sống con người hoặc tài sản.
  • Ứng dụng về điện, khí đột, hoặc hệ thống nước cấp, v.v… những ứng dụng đòi hỏi cao về chất lượng và độ an toàn.

Chú ý lắp đặt thiết bị ở vị trí cao ráo, thông thoáng, có phương án chống rung cho thiết bị,  và phải có bệ hoặc giá đỡ vững chắc cho thiết bị. Luôn đảm bảo thiết bị được lắp đặt chắc chắn, không bị nghiêng.

Không lắp đặt thiết bị ở những nơi có dấu hiệu đọng nước, và tránh những tình trạng máy bị nghiêng, hoặc đổ, v.v…

Không bao giờ lắp đặt thiết bị ở những nơi có khí đốt dễ cháy nổ, hoặc những nơi có nguy cơ xảy ra hiện tượng rò rỉ khí đốt.

Nếu lắp đặt thiết bị ở gần những nơi có khí đốt rò rỉ, có thể gây cháy nổ.

Không bao giờ sử dụng thiết bị ở những nơi có sự hiện diện của các loại khí gây ăn mòn

Sự ăn mòn có thể dẫn đến nguy cơ giật điện hoặc rò rỉ gas lạnh.

 

Thi công lắp đặt


Nên bố trí sắp xếp việc thi công lắp đặt chiller cho nhà phân phối hoặc đơn vị thi công có đủ khả năng.

Công việc thi công được thực hiện bằng những đơn vị không đủ khả năng hoặc thiếu kinh nghiệm có thể dẫn đến việc lắp đặt không đảm bản, đây là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến xì nước, chạm điện hoặc thậm chí là cháy nổ thiết bị.

Tất cả cáp điện và các thiết bị dùng điện phải được đảm bảo theo quy định về an toàn điện, và chỉ sử dụng đúng loại cáp điện theo quy định hiện hành. 

Lắp đặt với một nguồn cung cấp điện không đủ hoặc thi công không đúng cách có thể dẫn đến chập điện hoặc cháy nổ. Cáp điện không đảm bảo cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cố chập điện, quá nhiệt, và thậm chí là dẫn đến cháy nổ.

Khi nâng/ hạ thiết bị thông qua bulong neo, luôn sử dụng cả 4 bulong neo để đảm bảo góc của cáp nâng và thiết bị tại bulong neo tối thiểu là 60.

Nếu nâng/ hạ không đúng có thể làm cho thiết bị nghiêng hoặc ngã đổ, điều này có thể làm hư hỏng thiết bị.

Luôn lắp đặt và sử dụng thiết bị chống dòng rò.

Sử dụng Chiller mà không có thiết bị chống dòng rò có thể dẫn đến tình trạng giật điện.

Luôn đảm bảo thiết bị được nối đất đúng cách để tránh nguy cơ giật điện cho người vận hành.

 

YORI EQUIPMENT CO., LTD

Số 3, Đường số 9, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

028 36206196 028 36203196

0938.177.737

thanhthai@yori.com.vn

thaint0912